Mua bột sắn dây tại TPHCM, mua ở đâu uy tín?

Mua bột sắn dây tại tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh không nổi tiếng với sản phẩm bột sắn dây nhưng lại là nơi tiêu thụ bột sắn dây nhiều nhất cả nước. Bột sắn dây tại TPHCM hiện nay đa phần được cung ứng từ ngoài Bắc. Có thể bạn đang có nhu cầu tìm mua bột sắn dây ở Tp.HCM nhưng lại không biết địa chỉ nào uy tín, không biết mua ở đâu thì đảm bảo bột sắn dây nguyên chất, chuẩn sắn dây ta…và hơn hết là tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”

Trên mạng thì có quá nhiều người bán, giá bột sắn dây cũng đủ loại, đắt rẻ tới khó tin…? Dù tới địa chỉ cụ thể và được cầm bột sắn dây trên tay cũng không thể biết được thật giả tốt xấu…? Không ai muốn mua phải bột sắn dây giả, độc hại, giá trị không xứng đáng với số tiền bỏ ra…

Nếu bạn đang cần rất gấp bột sắn dây ở Thành phố Hồ Chí Minh để làm quà biếu hay sử dụng thì mời bạn xem sản phẩm tại đây: Bột sắn dây Chòm Cấy

Nếu có thể, Chòm Cấy khuyên bạn nên đọc hết bài viết này để rõ hơn về bột sắn dây (thứ mà bạn hoặc chính người thân của bạn sẽ sử dụng)

Thông tin về bột sắn dây thì rất nhiều, nhưng hôm nay, trong bài viết này, Chòm Cấy sẽ chia sẻ kiến thước về mua bán bột sắn dây và những yếu tố quyết định chất lượng của bột sắn dây.

Bột sắn dây có những loại nào?

Về cơ bản bột sắn dây hiện nay có 4 loại: bột sắn dây ta, bột sắn dây tàu, bột sắn dây pha trộn (sắn dây pha với sắn mì), bột sắn dây giả (được làm hoàn toàn từ sắn mì). Các loại bột sắn dây giả và pha trộn thì rất nguy hại tới sức khỏe vì quá trình làm rất mất vệ sinh, sử dụng nhiều loại hóa chất như tẩy màu, khử mùi…

Đọc thêm: Bột sắn dây có những loại nào

Vậy cùng được làm từ củ sắn dây ta, yếu tố nào quyết định tới chất lượng của bột sắn dây?

  • Củ sắn dây ta trồng hữu cơ chất lượng sẽ khác hoàn toàn củ sắn dây ta được trồng bằng thuốc kích thích và phân bón hóa học… Cái tinh túy trong củ sắn dây là những dưỡng chất tự nhiên trong nguồn đất màu mỡ chuyển hóa thành, còn khi cây sắn dây hấp thu những chất hóa học, những chất độc hại không thuận tự nhiên thì dinh dưỡng trong củ sắn dây cũng chính là những thứ độc hại đó.
  • Sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, phơi bột ngoài trời hay đơn giản như quy trình làm sạch vỏ củ sắn dây không kỹ trước khi đem nghiền, hậu quả là tinh bột sắn dây hòa cùng đất (có thể chứa các kim loại nặng, phân bón hóa học, vi khuẩn…) mặc dù quá trình lặng lọc sau đó có thể làm bột sắn dây trắng sạch trở lại nhưng liệu có thực sự đảm bảo an toàn và chất lượng?
Mua bột sắn dây ở đâu hà nội
Đây là hình ảnh sản xuất bột sắn dây ở một cơ sở khá lớn.
  • Dùng giấy báo để lót tinh bột sắn dây trong quá trình làm khô, giấy báo chứa nhiều độc chì, và vô tình độc chì nhiễm vào sắn dây mà không hề hay biết. Không chỉ ở những hộ nhỏ lẻ mà một số cơ sở sản xuất lớn cũng mắc lỗi này.
không dùng giấy báo để lót bột sắn dây
Đặc biệt không dùng giấy báo để lót bột sắn dây.
  • Nhiệt độ là một trong những tác động lớn tới chất lượng bột sắn dây. Nếu quá trình làm khô sắn dây với nhiệt độ cao, quá trình ngâm lặng lọc với nhiệt độ không phù hợp sẽ làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của sắn dây. Các loại máy sấy nóng được sử dụng khá phổ biến vì hiệu quả và năng suất cao (bột đẹp, khô nhanh…) nhưng lại làm mất rất nhiều giá trị dược tính. Các loại máy sấy lạnh (35-60 độ C) được sử dụng ít hơn nhưng lại giữ dược tính trong sản phẩm tốt hơn.
  • Thời gian ngâm, lặng, lọc, làm khô… thực ra mọi thứ đều tác động qua lại với yếu tố nhiệt độ và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bột sắn dây.

Chú ý: Chất lượng bột sắn dây không quyết định bởi một hình dạng bên ngoài duy nhất, tùy vào phương pháp làm mà hình dạng bột sắn dây thành phẩm sẽ khác nhau.

Mong rằng chút kiến thức về bột sắn dây này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn mua được sản phẩm bột sắn dây tại thành phố Hồ Chí Minh chất lượng tốt nhất!

Xem thêm:

  • Công dụng của bột sắn dây
  • Ăn bột sắn dây có béo không
  • Cách pha bột sắn dây uống ngon