Bột sắn dây ở Hà Nội, mua bột sắn dây ở đâu Hà Nội?

Mua bột sắn dây tại hà nội

Bạn đang cần mua bột sắn dây tại Hà Nội? Có thể bạn ghé chơi Hà Nội hoặc đang sống tại Hà Nội thì việc tìm mua được bột sắn dây thật và chất lượng trên thị trường hiện này là không hề đơn giản. Dù bạn đang tìm mua bột sắn dây để biếu hay để sử dụng thì việc chọn được sản phẩm ngon, tốt và an toàn là điều ai cũng mong muốn, không có ai muốn “tiền mất tật mang” nhất là những bạn kỹ tính và quan tâm nhiều tới sức khỏe.

Nếu thực sự bạn đang cần rất gấp bột sắn dây tại Hà Nội mà không có nhiều thời gian tìm hiểu thì bạn xem ngay sản phẩm tại đây: Bột sắn dây Chòm Cấy

Nếu bớt chút được thời gian, chúng tôi mong bạn nên đọc hết bài viết này.

Tại sao chúng tôi lại nói “tiền mất tật mang” khi mua bột sắn dây

Vì hiện nay có rất nhiều loại bột sắn dây, tính cơ bản có tới 4 loại bột sắn dây. Và trong đó có những loại cực độc (bột sắn dây giả). (Không phải chúng tôi muốn mang lại cảm giác sợ hãi cho bạn, nhưng chúng tôi không thể để yên cho những thứ độc hại xâm nhập và làm hại con người. Đây là những thứ có chủ ý của những người không hiểu biết gây ra chỉ vì lợi nhuận, ích kỷ… của bản thân.

Những sai lầm trong chế biến cũng có thể khiến bột sắn dây trở nên độc hại

  • Dùng giấy báo để lót tinh bột sắn dây trong quá trình làm khô, giấy báo chứa nhiều độc chì, và vô tình độc chì nhiễm vào sắn dây mà không hề hay biết.
  • Trồng sắn dây sử dụng nhiều phân bón hóa học, sử dụng các loại chất kích thích giúp củ to, nhiều bột nhưng lại độc hại vô cùng. Cái tinh túy trong củ sắn dây là những dưỡng chất tự nhiên trong nguồn đất màu mỡ chuyển hóa thành, còn khi cây sắn dây hấp thu những chất hóa học, những chất độc hại không thuận tự nhiên thì dinh dưỡng trong củ sắn dây cũng chính là những thứ độc hại đó.
  • Sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, phơi bột ngoài trời hay đơn giản như quy trình làm sạch vỏ củ sắn dây không kỹ trước khi đem nghiền, hậu quả là tinh bột sắn dây hòa cùng đất (có thể chứa các kim loại nặng, phân bón hóa học, vi khuẩn…) mặc dù quá trình lặng lọc sau đó có thể làm bột sắn dây trắng sạch trở lại nhưng liệu có thực sự đảm bảo an toàn và chất lượng?
Mua bột sắn dây ở đâu hà nội
Đây là hình ảnh sản xuất bột sắn dây ở một cơ sở khá lớn.

Những yếu tố có có thể khiến bột sắn dây giảm đáng kể giá trị dược tính

  • Nhiệt độ là một trong những tác động lớn tới chất lượng bột sắn dây. Nếu quá trình làm khô sắn dây với nhiệt độ cao, quá trình ngâm lặng lọc với nhiệt độ không phù hợp sẽ làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của sắn dây. Các loại máy sấy nóng được sử dụng khá phổ biến vì hiệu quả và năng suất cao (bột đẹp, khô nhanh…) nhưng lại làm mất rất nhiều giá trị dược tính. Các loại máy sấy lạnh (35-60 độ C) được sử dụng ít hơn nhưng lại giữ dược tính trong sản phẩm tốt hơn.
  • Thời gian ngâm, lặng, lọc, làm khô… thực ra mọi thứ đều tác động qua lại yếu tố nhiệt độ và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bột sắn dây.

Ngày nay, thương mại điện tử phát triển giúp việc tìm mua một sản phẩm sẽ có nhiều lựa chọn với giá thành rẻ nhưng lại gây khó khăn trong việc lựa chọn vì thật giả lẫn lộn, giá rẻ thì lại sợ sản phẩm kém chất lượng, mà đắt thì cũng chưa chắc mua được sản phẩm chất lượng.

“Một sản phẩm được làm từ Tâm là chưa đủ, mà còn phải được làm từ sự hiểu biết đúng đắn.”

Mong rằng bài viết sẽ thực sự giúp ích được cho bạn. Chúc bạn tìm mua bột sắn dây ở Hà Nội thành công!

Đọc thêm:

  • Bột sắn dây giả được làm từ gì
  • Giá bột sắn dây
  • Cách bảo quản bột sắn dây
  • Cách pha bột sắn dây