Bột sắn dây ở Hà Nội, mua bột sắn dây ở đâu Hà Nội?

Mua bột sắn dây tại hà nội

Bạn đang cần mua bột sắn dây tại Hà Nội? Có thể bạn ghé chơi Hà Nội hoặc đang sống tại Hà Nội thì việc tìm mua được bột sắn dây thật và chất lượng trên thị trường hiện này là không hề đơn giản. Dù bạn đang tìm mua bột sắn dây để biếu hay để sử dụng thì việc chọn được sản phẩm ngon, tốt và an toàn là điều ai cũng mong muốn, không có ai muốn “tiền mất tật mang” nhất là những bạn kỹ tính và quan tâm nhiều tới sức khỏe.

Nếu thực sự bạn đang cần rất gấp bột sắn dây tại Hà Nội mà không có nhiều thời gian tìm hiểu thì bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây: https://www.chomcay.com/bot-san-day

Nếu bớt chút thời gian, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đọc hết bài viết này.

Tại sao chúng tôi lại nói “tiền mất tật mang” khi mua bột sắn dây

Hiện nay có rất nhiều loại bột sắn dây, tính cơ bản có tới 3 loại bột sắn dây khác nhau như: bột sắn dây ta, bột sắn dây lai, bột sắn dây giả. Chưa kể tới những phương pháp làm khác nhau cũng cho ra chất lượng sản phẩm khác nhau. Trong đó có những loại được chiết xuất không đảm bảo như: sắn dây giả thường được sử dụng cùng các loại chất tạo màu, sử dụng giấy báo để lót tinh bột sắn dây có khả năng gây nhiễm độc chì, sử dụng nguồn nước không đảm bảo, sử dụng chất bảo quản, giống biến đổi gen, các loại chất tăng cường….

Những sai lầm trong chế biến cũng có thể khiến bột sắn dây trở nên độc hại

  • Dùng giấy báo để lót tinh bột sắn dây trong quá trình làm khô, giấy báo chứa nhiều độc chì, và vô tình độc chì nhiễm vào sắn dây mà không hề hay biết.
  • Trồng sắn dây sử dụng nhiều phân bón hóa học, sử dụng các loại chất kích thích giúp củ to, nhiều bột nhưng lại độc hại vô cùng. Cái tinh túy trong củ sắn dây là những dưỡng chất tự nhiên trong nguồn đất màu mỡ chuyển hóa thành, còn khi cây sắn dây hấp thu những chất hóa học và những chất độc hại không thuận tự nhiên thì dinh dưỡng trong củ sắn dây cũng sẽ là những thứ không tốt.
  • Sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, phơi bột ngoài trời hay đơn giản như quy trình làm sạch vỏ củ sắn dây không kỹ trước khi đem nghiền, hậu quả là tinh bột sắn dây hòa cùng đất (có thể chứa các kim loại nặng, phân bón hóa học, vi khuẩn…) mặc dù quá trình lặng lọc sau đó có thể làm bột sắn dây trắng sạch trở lại nhưng với phương pháp trên sẽ làm giảm đáng kể chất lượng của sản phẩm.

Những yếu tố có có thể khiến bột sắn dây giảm đáng kể giá trị

  • Nhiệt độ là một trong những tác động lớn tới chất lượng tinh bột sắn dây. Quá trình làm khô tinh bột sắn dây với nhiệt độ cao, quá trình ngâm lặng lọc với nhiệt độ không phù hợp sẽ làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của sắn dây. Các loại máy sấy nóng được sử dụng khá phổ biến vì năng suất cao (cho chất bột đẹp, khô nhanh…) nhưng lại làm mất rất nhiều giá trị trong sắn dây. Sử dụng các loại máy sấy lạnh thì chất bột giữ được nhiều giá trị nhưng chi phí lại rất lớn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết, tại Morino Yoshino (Nhật Bản), người ta làm khô bột sắn dây thủ công ở nhiệt độ phòng nhưng chất lượng vẫn ngon nhất.
  • Thời gian ngâm, lặng, lọc, làm khô… thực ra mọi thứ đều tác động qua lại yếu tố nhiệt độ và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh bột sắn dây.

Ngày nay, thương mại điện tử phát triển giúp việc tìm mua một sản phẩm có nhiều mức giá rẻ nhưng lại gây nhiều khó khăn trong việc lựa chọn vì thật giả lẫn lộn, giá rẻ thì lại sợ sản phẩm kém chất lượng, mà giá đắt thì cũng chưa chắc mua được sản phẩm chất lượng thực sự.

“Một sản phẩm được làm từ Tâm là chưa đủ, mà còn phải được làm từ sự hiểu biết đúng đắn.”

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm mua sản phẩm tinh bột sắn dây tại Hà Nội. Chúc bạn tìm được sản phẩm thật chất và đảm bảo an toàn.

Đọc thêm: