Bột sắn dây ở Nhật Bản được sử dụng như thế nào?

Bột sắn dây ở nhật bản

Bột sắn dây là sản phẩm nổi tiếng ở Nhật Bản, tại đây nổi tiếng với bột sắn dây của Morino Yoshino được chiết xuất với quy trình giữ nguyên hơn 450 năm. Với ưu điểm là khí hậu thuận lợi nên chất lượng bột sắn dây ở đây rất cao. Ở Nhật Bản, bột sắn dây là một sản phẩm có giá trị cao và đắt đỏ, thường được dùng như một dược liệu cho người bị cảm… giúp nâng cao sức khỏe.

Bột sắn dây được sử dụng ở Nhật Bản từ rất lâu và hiện nay sản phẩm này cũng được dùng nhiều trong ẩm thực tại các nhà hàng như: các món ăn tráng miệng, làm đặc nước súp, làm các món bánh ngọt truyền thống (Wagashi), sử dụng trong chiên giòn món ăn…

Tinh bột sắn dây cũng khá giống các loại tinh bột mì, tinh bột ngô, tinh bột dong riềng… tuy nhiên tinh bột sắn dây có ưu điểm là độ kêt dính cao hơn, ít ảnh hưởng tới hương vị của món ăn và tinh bột nấu lên trong hơn.

Hiện nay, bột sắn dây cũng đang được người phương Tây sử dụng để thay thế rất tốt cho các loại bột mì, bột khoai (chứa nhiều Glute)… vì bột sắn dây không chứa Gluten.

Một vài hình ảnh món ăn sử dụng bột sắn dây tại Nhật Bản

Cách sử dụng bột sắn dây
Ăn sáng bằng bột sắn dây
Bột sắn dây ở nhật bản
Bánh bột sắn dây
Cách pha bột sắn dây với nước nóng không bị vón cục

Tham khảo: