Mua bột sắn dây thật ở đâu? Bột sắn dây ở đâu ngon nhất

Mua bột sắn dây ở đâu

Có phải bạn đang cần bột sắn dây? Bạn đã từng mua bột sắn dây nhưng không hài lòng hoặc chưa từng mua bột sắn dây bao giờ? Bạn không biết mua bột sắn dây ở đâu thì đảm bảo, mua bột sắn dây ở đâu là bột sắn dây thật, mua ở đâu thì an toàn và hiệu quả khi dùng…? Nếu là một người kỹ tính và trách nhiệm thì hẳn bạn không bao giờ cho phép bản thân chọn bừa để sử dụng, thà không dùng còn hơn mất tiền mà mang độc hại vào thân. Nếu là thực phẩm chúng ta phải công nhận rằng khi ăn vào cơ thể: không lợi thì khả năng cao sẽ hại!

Bạn có chắc rằng khi được cầm bột sắn dây trên tay, được ăn thử thì liệu bạn sẽ biết được sản phẩm là thật hay giả, tốt hay xấu, là lợi hay hại cho sức khỏe của mình… Bạn có biết hiện nay có những loại bột sắn dây nào? Cùng làm từ củ sắn dây ta nhưng chất lượng hoàn toàn khác nhau? Giá bột sắn dây bao nhiêu? Bạn có biết bột sắn dây giả được làm từ những gì… Chắc chắn khi biết được những điều đó bạn sẽ từ bỏ việc tìm mua bột sắn dây, thà không ăn còn hơn có thể ăn phải những thứ không tốt cho cơ thể.

Nếu bạn đang cần gấp sản phẩm bột sắn dây thì bạn có thể tham khảo sản phẩm Tinh bột sắn dây Chòm Cấy

Nếu có thể, chúng tôi đề xuất bạn hãy đọc hết bài viết này, bài viết chia sẻ tới bạn những điều cần biết về bột tinh sắn dây như: bột sắn dây có những loại nào? Yếu tố nào quyết định chất lượng của bột sắn dây?

Bột sắn dây có những loại nào?

Về cơ bản bột sắn dây hiện có 3 loại

  1. Bột sắn dây giả, 100% được làm từ bột sắn (sắn mì) hoặc được pha trộn theo những tỉ lệ khác nhau. Loại này thường có hại cho sức khỏe vì thường dùng chất khử mùi, tẩy màu… và những người làm giả cũng thường bất chấp mọi thứ chỉ vì lợi nhuận.
  2. Bột sắn dây tàu, được làm từ củ sắn dây tàu hay còn gọi là sắn dây lai, củ to nhiều bột nhưng giá trị thấp và cũng có khả năng là giống biến đổi gen. Loại này mới xuất hiện vài năm gần đây vì cho giá trị lớn về sản lượng, cỏ to, phát triển nhanh và cho nhiều tinh bột.
  3. Bột sắn dây ta, đây mới thực sự là loại bột sắn dây chất lượng, mang giá trị dược tính xưa nay mà ông cha nhắc tới. Củ sắn dây ta nhỏ, dài, ít tinh bột nhưng giá trị lại dược tính nhiều, ăn thơm, ngon và mát. Tuy cùng được làm từ củ sắn dây ta nhưng phương pháp làm khác nhau sẽ cho ra chất lượng sản phẩm khác nhau hoàn toàn.

Yếu tố nào quyết định chất lượng của bột sắn dây?

  1. Bột sắn dây ngon phải xuất phát từ nguyên liệu ngon như: củ sắn dây ta trồng hữu cơ, nguồn đất trồng màu mỡ, nhiều khoáng chất tự nhiên.
  2. Quy trình chiết xuất bột sắn dây phải giữ được giá trị của sắn dây ta:
  • Làm sạch lớp vỏ ngoài của sắn dây bằng việc cạo sạch vỏ. Những người làm bột sắn dây nhỏ lẻ thực hiện rất tốt việc này nhưng những cơ sở sản xuất lớn thường rửa rất sơ sài, chỉ phun nước cho hết lớp đất ngoài cùng, phần vỏ sắn dây vẫn còn và sót đất. Kết quả là khi nghiền nhuyễn đất cùng lớp vỏ bẩn hòa lộn vào tinh bột. Tất nhiên, tới quy trình lặng bột sạch là được nhưng đây thực sự là một sai lầm vì tinh chất hòa cùng đất thì không còn tốt nữa.
  • Thời gian ngâm, lặng, số lần lọc vô cùng quan trọng, tuy nhiên phần này lại được quyết định từ quy trình làm sạch lớp vỏ ngoài, vì khi làm sạch tốt thì sẽ giảm được số lần lặng lọc, giữ được giá trị dinh dưỡng hơn mà cũng không lo nhiễm những thứ không sạch sẽ trong lòng đất.
  • Quy trình làm khô, cứ tưởng làm khô dễ, chỉ cần máy sấy khô hoặc mang ra trời nắng phơi là xong. Thực chất không phải vậy, vì khi làm khô với nhiệt độ cao, tinh bột sắn dây sẽ mất rất nhiều dược tính, việc phơi ngoài trời không đảm bảo vệ sinh vì côn trùng, bụi bặm… Tại Morino Yoshino, Nhật bản, người ta làm khô bột sắn dây trong vòng 90 ngày ở nhiệt độ tự nhiên, tuy nhiên, bạn cần biết nhiệt độ mùa làm sắn dây tại Nhật rất thuận lợi cho việc chiết xuất bột sắn dây. Hiện nay đã có những máy sấy lạnh giúp giữ trọn được tính nhưng sẽ là một vấn đề lớn về tài chính.
  • Ngoài ra, còn có những vấn đề như sử dụng giấy báo giấy báo để lót tinh bột sắn dây gây nhiễm độc chì rất nguy hiểm; sử dụng nguồn nước không đảm bảo; sử dụng các loại vải lọc không đảm bảo…

Chúng tôi luôn đề cao cái Tâm trong từng việc, nhưng có Tâm là chưa đủ, phải hiểu biết đúng đắn mới mang lại giá trị thực sự.

Hiện nay, rất nhiều người vẫn đang vì lợi nhuận mà tạo ra những sản phẩm giả dối gây hại tới sức khỏe của người dùng, sản phẩm do chính mình làm ra nhưng bản thân không dám ăn mà vẫn đem bán cho người khác… Mong rằng xã hội ngày càng phát triển tích cực và chúng ta sẽ được sử dụng nhiều thực phẩm tốt, có giá trị cho sức khỏe, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra.

Đọc thêm