Mua bột sắn dây thật ở đâu? Nơi bán bột sắn dây nguyên chất?

Mua bột sắn dây ở đâu

Có phải bạn đang cần bột sắn dây? Bạn đã từng mua bột sắn dây nhưng không hài lòng hoặc chưa từng mua bột sắn dây bao giờ? Không biết mua bột sắn dây ở đâu thì đảm bảo, mua bột sắn dây ở đâu là bột sắn dây thật, mua ở đâu để an toàn và hiệu quả khi dùng…? Nếu là một người kỹ tính và trách nhiệm thì hẳn bạn không bao giờ cho phép bản thân chọn bừa để sử dụng, thà không dùng còn hơn mất tiền mà mang độc hại vào thân. Nếu là thực phẩm chúng ta phải công nhận rằng khi ăn vào cơ thể: không lợi thì khả năng cao sẽ hại!

Bạn có chắc rằng khi được cầm bột sắn dây trên tay, được ăn thử thì liệu bạn có biết được sản phẩm là thật hay giả, tốt hay xấu, là lợi hay hại cho sức khỏe của mình… Bạn có biết hiện nay có những loại bột sắn dây nào? cùng làm từ củ sắn dây ta nhưng chất lượng hoàn toàn khác nhau? Giá bột sắn dây bao nhiêu? Bạn có biết bột sắn dây giả được làm từ những gì không (hóa chất, thuốc tẩy trắng, thuốc khử mùi, bột năng…)… Chắc chắn khi biết được những điều đó bạn sẽ từ bỏ việc tìm mua bột sắn dây (thà không ăn còn hơn có thể ăn phải độc)

Nếu bạn đang cần gấp sản phẩm bột sắn dây thì hãy tham khảo tại đây

Còn nếu có thể bớt chút thời gian, chúng tôi khuyên hãy đọc hết bài viết này, bài viết chia sẻ tới bạn những điều chúng tôi cho rằng cần biết về bột sắn dây như có những loại nào? Yếu tố nào quyết định chất lượng của bột sắn dây?

Bột sắn dây có những loại nào?

Về cơ bản bột sắn dây hiện có 4 loại

 1. Bột sắn dây giả, 100% được làm từ bột sắn (sắn mì). Loại này độc hại vì để làm được sẽ cần dùng nhiều hóa chất khử mùi, tảy trắng… vô cùng độc hại.
 2. Bột sắn dây tàu, được làm từ củ sắn dây tàu hay còn gọi là sắn dây lai, củ to nhiều bột nhưng rất ít giá trị dược tính. Loại này mới xuất hiện vài năm gần đây vì cho giá trị lớn về sản lượng.
 3. Bột sắn dây pha trộn với bột sắn lọc, bột mì (còn gọi là sắn dây giả) theo các tỉ lệ khác nhau và hay đươc chia ra các loại 1, 2, 3 tùy thuộc vào tỉ lệ pha trộn.
 4. Bột sắn dây ta. Đây mới thực sự là loại bột sắn dây chất lượng, mang giá trị dược tính xưa nay mà ông cha nhắc tới.

Yếu tố nào quyết định chất lượng của bột sắn dây?

 1. Bột sắn dây ngon phải xuất phát từ nguyên liệu ngon như: củ sắn dây ta trồng hữu cơ, nguồn đất trồng màu mỡ, nhiều khoáng chất tự nhiên.
 2. Quy trình chiết xuất bột sắn dây phải chuẩn:
 • Làm sạch lớp vỏ ngoài của sắn dây bằng việc cạo sạch vỏ. Những người làm bột sắn dây nhỏ lẻ thực hiện rất tốt việc này nhưng những cơ sở sản xuất lớn thường rửa rất sơ sài, chỉ phun nước cho hết lớp đất ngoài cùng, phần vỏ sắn dây vẫn còn và sót đất. Kết quả là khi nghiền nhuyễn đất cùng lớp vỏ bẩn hòa lộn vào tinh bột. Tất nhiên, tới quy trình lặng bột sạch là được nhưng đây thực sự là một sai lầm vì tinh chất hòa cùng đất thì không còn tốt nữa.
 • Thời gian ngâm, lặng, số lần lọc vô cùng quan trọng, tuy nhiên phần này lại được quyết định từ quy trình làm sạch lớp vỏ ngoài, vì khi làm sạch tốt thì sẽ giảm được số lần lặng lọc, giữ được giá trị dinh dưỡng hơn mà cũng không lo nhiễm những thứ không sạch sẽ trong lòng đất.
 • Quy trình làm khô, cứ tưởng làm khô dễ, chỉ cần máy sấy khô hoặc mang ra trời nắng phơi là xong. Thực chất không phải vậy, vì khi làm khô với nhiệt độ cao, tinh bột sắn dây sẽ mất rất nhiều dược tính, việc phơi ngoài trời không đảm bảo vệ sinh vì côn trùng, bụi bặm… Người nhật làm khô bột sắn dây trong vòng 90 ngày ở nhiệt độ phòng. Hiện nay đã có những máy sấy lạnh giúp giữ trọn được tính nhưng sẽ là một vấn đề lớn về tài chính.
 • Ngoài ra còn có những vấn đề như sử dụng giấy báo (giấy báo chứa nhiều độc chì), sử dụng nguồn nước không đảm bảo, sử dụng các loại vải lọc không đảm bảo…

Chúng tôi luôn đề cao cái Tâm trong từng việc, nhưng có tâm là chưa đủ, phải hiểu biết đúng đắn mới mang lại giá trị thực sự.

Trở lại câu chuyện, tại sao chúng ta vẫn đang làm hại nhau, vì lợi nhuận mà tạo ra những sản phẩm độc hại, sản phẩm do chính mình làm ra nhưng bản thân không dám ăn mà lại đem bán cho người khác… Chúng tôi tin tuyệt đối quy luật luân hồi và luật nhân quả! Không biết bạn thì sao…? Mong rằng bài viết sẽ thực sự hữu ích với bạn, chúc bạn và gia đình mọi điều tốt lành!

Đọc thêm

 • Cách pha bột sắn dây uống ngon nhất
 • Ăn bột sắn dây có béo không
 • Thực hư công dụng của bột sắn dây
 • Bột sắn dây sấy lạnh có gì khác biệt