Ăn sáng bằng bột sắn dây

Ăn sáng bằng bột sắn dây

Hôm nay, Chòm Cấy xin giới thiệu tới bạn món ăn đặc biệt từ bột sắn dây. Đây là công thức và cũng là chia sẻ của Chị gái rất dễ thương có nick name: leulaleuleu. (May mắn cho chúng tôi khi nhận được đánh giá của Chị về sản phẩm trên Shopee có kèm hình ảnh món này, thấy đặc biệt và nhìn thực sự rất ngon nên chúng tôi xin chị công thức và hôm nay xin chia sẻ lại đến bạn.

Nguyên liệu sử dụng

 1. Bột sắn dây
 2. Bột sương sáo
 3. Quả nhãn tươi
 4. Vừng đen (mè đen)

Cách thực hiện

 • Pha bột sương sáo với nước nguội, sau 10 phút thì khuấy đều trên bếp liu riu. Sau đó cho ra khuôn hoặc chén rồi để nguội trong tủ lạnh. Khi dùng thì lấy dao cắt nhỏ.
 • Pha 1 bát nhỏ sắn dây với 200ml nước nguội, khuấy đều trên bếp liu riu tới khi sánh đặc và tắt bếp.
 • Nhãn tươi bóc lấy phần thịt.
 • Sau khi nấu bột sắn dây xong, thêm thạch sương sáo, thêm nhãn thịt, có thể thêm vừng đen (mè đen). Tùy sở thích có thể thêm gia giảm….

Sau đây chúng tôi xin trích dẫn nguyên phần tin nhắn của Chị (leulaleuleu)

“Mình làm đơn giản thế này: pha 1 bát nhỏ sắn dây với 200ml nước khuấy trên bếp liu riu đến khi sánh đặc. Trước đó mình đã mua gói bột sương sáo về nấu tương tự (pha với nước nguội 10p rồi khuấy trên bếp, đổ ra khuôn/chén để nguội trong tủ lạnh, khi ăn lấy dao cắt nhỏ). Vì không thích đường tinh luyện (ăn xong bị chua miệng) nên mình mua nhãn tươi, bóc lấy thịt. Thế là có 1 bát sắn dây thơm, thạch mát, nhãn ngọt (có thể thêm vừng đen bùi bùi). Vì nguyên liệu ngon sẵn thì món tự ngon, rất lành, mát, ai thích thêm hoặc gia giảm gì tuỳ.”

Xem thêm: Bột sắn dây giả được làm từ gì

Chúc bạn thành công! Xin cảm ơn Chị leulaleuleu đã chia sẻ món ăn tuyệt vời này. Nếu được, bạn hãy chia sẻ những món ăn từ bột sắn dây mà bạn biết tại đây để Chòm Cấy có thể chia sẻ tới nhiều bạn có thể đang cần. Xin cảm ơn!

Đọc thêm:

 • Ăn bột sắn dây có béo không
 • Thực hư công dụng của bột sắn dây
 • Cách bảo quản bột sắn dây giữ trọn dược tính