3 loại bột sắn dây có trên thị trường hiện nay mà chúng ta PHẢI BIẾT

3 loại bột sắn dây có trên thị trường hiện nay mà chúng ta PHẢI BIẾT

Bạn đang dùng bột sắn dây , bạn đang quan tâm bột sắn dây nhưng không biết hiện tại có những loại nào, bột sắn dây nào là chất lượng, bột nà...
Comment tháng 3 12, 2019
Bạn đang dùng bột sắn dây, bạn đang quan tâm bột sắn dây nhưng không biết hiện tại có những loại nào, bột sắn dây nào là chất lượng, bột nào kém chất lượng, thật giả lẫn lộn thật quá khó để phân biệt. Hôm nay, mình xin giới thiệu tới các bạn 3 loại bột sắn dây có trên thị trường hiện nay mà các bạn phải biết.


1. Bột sắn dây giả

Đây là loại nguy hiểm nhất, được pha trộn với bột sắn lọc (sắn mì), sắn lọc thì không độc hại nhưng cách làm ở đây rất nguy hiểm. Trong quá trình làm người ta sử dụng chất tẩy trắng, tạo màu, chất khử mùi... Ăn loại bột này thì quá nguy hiểm cho sức khỏe. Loại bột này cũng hay được ướp hoa bưởi để đánh lừa mùi.

2. Bột sắn dây lai, sắn dây Tàu

Củ sắn dây lai, sắn dây Tàu xuất hiện mới vài năm nay, giống sắn dây này phát triển nhanh, cho củ to, ngắn và rất nhiều bột, quá trình làm cũng dễ hơn, bột trắng, sắc cạnh, rất bắt mắt nhưng không thơm và dùng thì không hiệu quả, không có giá trị. Theo như mình biết thì 10kg củ tươi cho hơn 2kg bột trong khi 10 củ sắn dây ta tươi chỉ cho hơn 1kg bột.

3. Bột sắn dây ta

Thêm từ "ta" là để phân biệt với loại bột sắn dây lai, sắn dây Tàu. Sắn dây ta là giống sắn dây tự nhiên có ở nước ta từ lâu, củ sắn dây ta nhỏ, dài y như dây. Tuy cho ít bột, nhưng chất bột Thơm, và nếu cách làm đúng chuẩn thì khi dùng sẽ thấy Hiệu quả rõ rệt.

Củ sắn dây ta dài và nhỏ


Cách làm quyết định chất lượng bột sắn dây?

Có rất nhiều người thắc mắc cũng là bột sắn dây ta được người nhà ở quê làm gửi cho nhưng dùng không thấy hiệu quả. Đúng vậy, dù được làm từ củ sắn dây ta nhưng quá trình làm mới quyết định chất lượng thực sự! Có 2 điều đáng chú ý:

1. Ở nước ta hiện nay đa phần người làm bột sắn dây dùng giấy báo để lót tinh bột sau khi vớt, giấy báo hút ẩm, hút nước giúp bột mau khô hơn, cứng nhanh và đẹp tuy nhiên mọi người không biết mặt báo chứa rất nhiều độc chì. Và vô tình bột sắn dây nhiễm độc chì mà không hề hay biết. Rất nguy hiểm.

2. Phơi ngoài trời nắng hoặc sấy với nhiệt độ quá cao cũng làm mất hết dinh dưỡng, dược tính có trong tinh bột sắn dây. Quá trình làm khô bột sắn dây tưởng như đơn giản nhưng không phải, đây là công đoạn phải hiểu rõ mới đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng, dược tính trong bột sắn dây. Ngoài ra nhiều người còn sợ bột khô quá sẽ nhẹ nên vì lợi nhuận nhiều bột sắn dây cũng bị mốc dần trong quá trình sử dụng do không đủ độ khô.

Và đặc biệt là cách chế biến truyền thống sẽ làm mất hết chất Isoflavonoid - thành phần chính quyết định dược tính tuyệt vời của sắn dây, Isoflavonoid rất dễ mất trong quá trình chế biến vì tan trong nước.


Đây chỉ là 2 điều mà đại đa số người làm bột sắn dây mắc phải hiện nay, còn rất nhiều những công đoạn quan trọng như thời gian ngâm tinh bột, số lần lọc nước, quy trình lặng tinh bột... quyết định chất bột có giữ được giá trị dược tính hay không.

Nếu các bạn đang cần bột sắn dây Thật Chất thì hãy thử sản phẩm của nhà mình 1 lần xem thế nào.
Bột sắn dây Chòm Cấy được gia đình mình làm thủ công bằng Tâm - Thiện - Lành với hơn 20 kinh nghiệm, không trau chuốt về hình thức nhưng là Thật Chất. Sản phẩm khác biệt hoàn toàn như: làm hoàn toàn từ củ sắn dây ta (gia đình tự trồng và của hàng xóm), thời gian lặng tinh bột chuẩn, không dùng giấy báo trong quá trình làm, làm khô đúng cách, không phơi ngoài trời nắng hay sấy với nhiệt độ cao làm mất dược tính của sắn dây ta...

Tinh bột trước khi làm khô


Bột sắn dây ta thơm ngon khác biệt hoàn toàn.

Có túi báo quản tốt, đẹp, làm quà biếu cũng rất sang trọng.


Xem ngay đánh giá của khách hàng: https://bitly.vn/sjx 

ĐẶT HÀNG:

Đặt mua ngay tại Shopee https://bitly.vn/t19  (mới có)

Đặt mua ngay trên facebook https://bom.to/h5rF6

Gọi mua ngay hoặc Zalo 094 6163 023 (click vào số là gọi luôn)

Mình chân thành chúc các bạn bước vào mỗi ngày mới tràn đầy Yêu Thương, Khỏe Mạnh và Hạnh Phúc.

Tìm kiếm liên quan: các loại bột sắn dây, có những loại bột sắn dây nào, những loại bột sắn dây, có mấy loại bột sắn dây, bột sắn dây có những loại nào.


Nhận Xét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đôi lời "nhắn nhủ"

Đôi lời "nhắn nhủ"
©